Kỹ năng quan trọng nhất đối với bất kỳ cầu thủ bóng đá nào

Được rồi, vậy bạn là một cầu thủ bóng đá trẻ, đang phát triển và muốn dành thời gian trên sân để trau dồi kỹ năng của mình. Nhưng bạn nên tập trung vào điều gì trong thực tế? Vâng, bất kể cấp độ giải đấu hoặc số lượng kỹ năng của bạn, nhiều người sẽ nói rằng kỹ năng bóng đá quan trọng nhất để thành thạo là kiểm soát bóng. Nghệ thuật điều khiển một quả bóng di chuyển nhanh một cách hiệu quả và tốc độ là kỹ năng hữu ích nhất mà bất kỳ cầu thủ nào cũng phải thành thạo. Hãy nghĩ về điều đó, bạn thậm chí sẽ không bao giờ có cơ hội sút nếu bạn không thể chế ngự bóng để có cơ hội điều động bản thân và bóng xung quanh đối thủ. Kiểm soát bóng thường được gọi là “cú chạm bóng đầu tiên” và nói chung là thứ ngăn cách một cầu thủ trung bình với một cầu thủ rất giỏi.

Không nên nhầm lẫn “chạm đầu tiên” hoặc kiểm soát bóng với lừa bóng. Đó là các kỹ thuật khác nhau, vì kiểm soát đề cập đến việc nhận bóng, trong khi rê bóng là hành đặng văn lâm cao bao nhiêu động di chuyển với quả bóng khi nhận được nó. Kỹ năng lừa bóng thường dễ trở nên thuần thục hơn nhiều, đó là lý do tại sao việc kiểm soát lại quan trọng hơn rất nhiều, vì rất ít người chơi có thể thực sự thành thạo nó. Kiểm soát nói chung là thứ mang lại cho người chơi quyền sở hữu bóng, vì vậy nó cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ ai muốn thành công trên sân bóng.

Một số kỹ thuật cần ghi nhớ khi hoàn thiện “cú chạm đầu tiên” của bạn là xử lý bóng bằng một cú chạm lông vũ, và thử đánh nó bằng các vùng khác nhau của bàn chân để xem kết quả. Cần thiết để phát bóng từ cả mặt đất và mặt đất. Khi bạn có thể kiểm soát quả bóng đơn giản với lần chạm đầu tiên và không cần phải chạy theo nó nữa, bạn sẽ không nghi ngờ gì nữa sẽ nhận thấy một sự cải thiện rất lớn trong trò chơi của mình.